นักศึกษาชาวไทยในต่างแดน ร่วมจุดเทียน “ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย”

ประชาชนชาวไทย

เมื่อวันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2559 นักศึกษาชาวไทย ในมหาวิทยาลัยกวางสี (Guangxi University) มณฑลกวางสี ประเทศจีน ภายหลังทราบข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15.52 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช ต่างโศกเศร้าเสียใจไม่แพ้ประชาชนคนไทยในประเทศไทย ซึ่งนักศึกษาคนไทยในกวางสี ต่างพร้อมใจกันร่วมจุดเทียน แปรแถวอักษรเป็นเลข ๙ เพื่อส่งเสด็จสู่สววรคาลัยและถวายความอาลัยพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่เป็นรักยิ่งของประชาชนชาวไทยและทั่วโลก