ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “เทิดเกล้า” ที่น้อมนำแนวพระราชดำริของพ่อหลวงของแผ่นดิน เรื่องที่ ๓ “กระท่อมผีป่า”

…ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “เทิดเกล้า” เนื่องในโอกาสปีมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕  ที่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิชัยพัฒนา จัดทำขึ้นเป็นภาพยนตร์ ๙ เรื่องสุดยิ่งใหญ่ที่คนไทยต้องดู โดยได้น้อมนำพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวประทับใจบนแผ่นฟิล์ม ด้วยฝีมือของ ๙ ผู้กำกับจาก ๙ บริษัทชั้นนำ…

 


ภาพยนตร์ เฉลิมพระเกียรติ เทิดเกล้า เรื่องที่ 3 “กระท่อมผีป่า” TerdGlao krathom phi pa

 

“สิ่งแรกที่ผมนึกถึงคือโฆษณาตัวหนึ่งที่พูดถึงพระราชดำรัสของในหลวงเรื่องการปิดทองหลังพระ การทำความดีโดยที่ไม่ต้องมีใครเห็นก็ได้ ผมรู้สึกชอบประเด็นนี้ แต่คิดว่าถ้าถ่ายทอดไปตรงๆ คนรุ่นใหม่อาจจะไม่สนใจ เลยลองคิดว่าถ้าเอาสาระที่อยากจะสื่อมาห่อด้วยทริลเลอร์หรือความลึกลับ หนังจะออกมาเป็นยังไง เลยออกมาเป็นเรื่องราวของกระท่อมผีป่า….แม้การถ่ายทำค่อนข้างฉุกละหุก ทั้งอุปสรรคทางธรรมชาติและเวลาของนักแสดงกับทีมงาน แสะเมื่อทุกคนเริ่มเหนื่อยล้าด้วยสาเหตุใดก็ตาม เราจะคิดว่า “เราทำเพื่อในหลวง” รอยยิ้มก็จะกลับมา”

 

เรื่องย่อ
วุ้น หมอหนุ่มไฟแรงที่ทุ่มเทค้นคว้าวิจัยยาต้านมะเร็งจนประสบความสำเร็จแต่ปรากฏว่าผลงานกลับตกเป็นของอาจารย์ผู้เป็นที่ปรึกษาโครงการ แต่วุ้นก็ไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้เนื่องจากมีสัญญางานวิจัยที่ระบุไว้ โดยที่เขาไม่ได้อ่านเองตั้งแต่แรก เขาจึงลาออกและกลับบ้านต่างจังหวัด ที่บ้านเกิดนี้เอง เขาได้พบทั้งเพื่อนเก่าและกลับไปที่กระท่อมร้างที่ลือว่ามีผีป่า เป็นกระท่อมซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พิสูจน์ความกล้าของเขาและ เพื่อนๆ การกลับไปอีกครั้งทำให้เขาได้ค้นพบความลับบางอย่างที่เขากำลังค้นหาอยู่นั่นเอง

 


วันเข้าฉาย 01 December 2012 

นำแสดงโดย : เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ

กำกับโดย : โสภณ ศักดาพิศิษฏ์

ผลิตโดย : บริษัท จี เอ็ม เอ็ม ไท หับ จำกัด

 


ที่มา : https://www.facebook.com/TerdGlao/

   http://www.painaidii.com/event/event-detail/00001756/lang/e/