ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “เทิดเกล้า” ที่น้อมนำแนวพระราชดำริของพ่อหลวงของแผ่นดิน เรื่องที่ ๒ “ความฝันอันสูงสุด”

…ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “เทิดเกล้า” เนื่องในโอกาสปีมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕  ที่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิชัยพัฒนา จัดทำขึ้นเป็นภาพยนตร์ ๙ เรื่องสุดยิ่งใหญ่ที่คนไทยต้องดู โดยได้น้อมนำพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวประทับใจบนแผ่นฟิล์ม ด้วยฝีมือของ ๙ ผู้กำกับจาก ๙ บริษัทชั้นนำ…


ภาพยนตร์ เฉลิมพระเกียรติ เทิดเกล้า เรื่องที่ ๒ “ความฝันอันสูงสุด” TerdGlao The Impossible Dream

“ชีวิตจริงบางส่วนของผมมีความผูกพันกับเรื่องราวของในหลวงมาตั้งแต่เด็ก พ่อผมเป็นข้าราชการ ผมก็ได้โอกาสตามไปรับเสด็จฯ หลายครั้ง ประกอบกับเพลงความฝันอันสูงสุด ผมฟังแล้วฮึกเหิมมาแต่ไหน แต่ไร พอได้โอกาสนี้เลยหยิบมาเป็นแรงบันดาลใจ ผมเป็นผู้กำกับมิวสิกวีดีโอ เลยคิดว่าเราจะใช้เพลงมาทำบท หนัง ทำให้ดูไม่ยาก ไม่น่าเบื่อ เลยใช้มิวสิกวีดีโอมาเป็นส่วนสำคัญของหนัง….ผมเห็นเด็กผู้ชายวัยรุ่นปัจจุบัน เกกมะเหรกเกเรเยอะ หนัง 1 ชั่วโมงนี้อยากให้เขาดูจบแล้วเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนวิธีคิด จากตัวละครในเรื่องที่ เป็นคนที่คิดว่าไม่มีประโยชน์อะไรต่อสังคมนี้เลย จนสุดท้ายเขาคิดได้ โดยพ่อของเขา โดยบทเพลง และการได้ฟัพระราชดำรัส เพลงความฝันอันสูงสุดนี้ พ่อเขาเป็นคนฝากแผ่นเสียงไว้ให้ฟังเมื่อคิดว่า ตัวเองเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่”

 

เรื่องย่อ
โต้ง เด็กหนุ่มอายุ 20 ปี ผู้ที่ชีวิตไม่มีความฝัน อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง เนื่องจากพ่อเสียชีวิตไปแล้ว โต้งต้องเข้ารับการเป็นทหารเกณฑ์และประจำในกรมกอง จนวันหนึ่งสถานการณ์ไม่สงบได้เกิดขึ้นบริเวณที่โต้งประจำการอยู่ เหตุการณ์นี้ทำให้โต้งย้อนกลับไปคิดถึงเรื่องราวของพ่อในอดีต และสามารถค้นพบความฝันอันสูงสุดของเขาได้

 


 

วันเข้าฉาย 15 December 2012   

นำแสดงโดย : หนุ่ม อรรถพร, อาร์ตี้ ธนฉัตร, มิ้นท์ ธิติรัตน์

กำกับโดย : ณัฐพล มุขขันธ์

ผลิตโดย : บริษัทผู้สร้างฯ บริษัท แฮฟเอกู๊ดดรีม จำกัด


ที่มา :      https://www.facebook.com/TerdGlao/

http://www.painaidii.com/event/event-detail/00001756/lang/e/